HƯỚNG DẪN ĐƯA HÌNH ẢNH LÊN DIỄN ĐÀN - 08.2018 |
Ăn chay ngon hơn ăn mặn |
Trả lời bài | Trang <1234 15> |
Tác giả | ||
maivanphu
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
:Ban Quản Trị: Manager RauSach Gia nhập: 06 Jun 2007 Địa chỉ: TP.HCM Status: Offline Points: 1035 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cho "mềnh" post phụ một tay nè. Chưa sáng tác được công thức nên cũng lụm lại phụ anh em hihi. 5. Bún Riêu Chay Hôm qua mình lại nấu bún riêu chay. "Lại" tức là đã nấu nhiều lần rồi, nhưng lần này khác một cái là đã có người nhớ chụp hình một cách đẹp đẽ để post lên đây cho mọi người cùng thưởng thức nè! Nguyên liệu: Đậu nành: 1/2 kg Nước dùng chay: 1 lít Me, cà chua, rau sống (rau muống chẻ, hoa chuối bào, kinh giới, tía tô, ngò gai, xà lách...) Đậu hũ cắt nhỏ, chiên giòn Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Màu hạt điều Hành tím, hành lá (bạn nào ăn chay không ăn hành thì thay bằng boa rô (tỏi tây). Cách làm: Đậu nành ngâm vài giờ cho thật mềm. Cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 lít nước rồi xay nhuyễn. Đổ vào túi lọc, nhồi thật kỹ và vắt lấy 1 lít nước đậu nành. Nước dùng chay: xem hướng dẫn nấu nước dùng chay trong các bài trước của Mẹ Gấu. Đại khái là hầm các loại rau củ: củ sắn, củ cải trắng, cà rốt, mía lau, củ năng, su su, boa rô... trong khoảng 30' - 60' rồi lọc lấy nước trong. Lọc me vắt vào nước dùng, đổ nước đậu nành vào rồi đun sôi. Đậu nành sẽ từ từ kết tủa thành những mảng đậu màu trắng. Dùng vợt vớt hết những mảng kết tủa này để riêng để làm riêu. Cho ít dầu hạt điều vào chảo đun nóng rồi cho đầu hành/ hành tím băm hoặc đầu boa rô xắt lát vào phi thơm. Cho cà chua xắt múi cau vào xào sơ rồi trút cà vào nồi nước dùng. Thả nấm rơm vào nấu chín. Thả tiếp đậu hũ vào. Nêm nếm lại với chút hạt nêm, đường, me... cho vừa ăn. Sắp bún ra tô, xắn một chút riêu, vớt nấm, đậu hũ, cà chua để lên trên. Rắc rau nêm (hành lá, ngò gai xắt nhuyễn) và chan nước dùng vào. Dùng nóng kèm rau sống. Bảo đảm ngon & hấp dẫn không kém riêu cua đồng đâu nha! Minh Hà |
||
An trú trong hiện tại - giờ phút đẹp tuyệt vời...
Email: maivanphu@www.toiyeuseo.com ĐT: 09 04 509 204 |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Cả nhà rausach ơi, DA rất vui vì không ngờ topic món chay được hưởng ứng nhiệt liệt như vậy. Có một số bạn nhầm DA là "mẹ Gấu", mình xin đính chính DA không phải "mẹ Gấu" nhé. "Mẹ Gấu" tên thật là Ngọc, là một trong những chị "nội trợ xịn thứ thiệt" lập nên trang Food Fascination. Mình cũng tập tành ăn chay gần đây, không phải vì lý do tôn giáo, mà lý do chính là mình có tìm hiểu về dinh dưỡng và thấy chế độ ăn giàu rau-củ-quả rất tốt về nhiều mặt: sức khỏe, vẻ ngoài, và cả tinh thần nữa. Hôm nào ăn chay là thấy người nhẹ nhàng, thoải mái hơn; những người ăn chay trường mà mình gặp da, dáng ai cũng đẹp, và phong thái của họ nhìn rất hay, rất nhẹ nhàng Mình chưa đủ "trình" ăn chay trường vì vẫn còn mê thịt, cá, hải sản lắm. Nhưng cố gắng ăn đồ chay, đồ rau củ quả nhiều hơn; vì một chế độ dinh dưỡng tốt, theo đuổi thường xuyên được không phải là kiêng khem tuyệt đối, bỏ bớt thứ này thứ nọ, mà là cố gắng cộng thêm càng nhiều càng tốt những thực phẩm tốt vào chế độ ăn hàng ngày
Vy Lê ơi, chị cũng đang tìm hiểu công thức nấu nước lèo cho đồ chay không dùng bột nêm, tìm được chị sẽ post ở đây nha. Hiện tại chị và mấy chị bên Food Fascination vẫn còn dùng bột nêm cho hầu hết các món em ạ. Em đừng nói "xấu hổ" mà phải tự hào về mình mới đúng, thời buổi hiện đại bây giờ mà em quan tâm đến người thân và cố gắng tìm hiểu cách nấu các món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng vừa hợp sở thích của gia đình đã là một điều rất đáng trân trọng rồi Chúc em nấu ăn ngày càng lên tay nha! @thuymoc và @luantt38: rất vui vì hai bạn cũng có cùng sở thích tìm hiểu các món chay ngon giống DA
Chị thấy có 3 món dễ nấu nhất là rau củ luộc chấm muối vừng, salad rau củ, rau củ thập cẩm kho đó Dienthuy. Cách nấu mấy món trên chị có post ở phía trên. "Trình" nấu ăn của chị cũng bình thường thôi, sự thực là chị ít khi vào bếp mà ăn ngoài nhiều hơn vì không có thời gian , nhưng mà mấy món trên thì khi rảnh chị cũng hay nấu vì nấu nhanh, ít thời gian và lại rất thơm ngon nữa...Dienthuy mua cho bà xã mấy cuốn sách nấu ăn, hoặc động viên bà xã theo học mấy khóa nấu ăn đi, vì chị thấy căn bếp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống gia đình lắm, bếp có ấm lửa thì gia đình cũng ấm áp, vui vẻ hơn Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 13 Sep 2013 lúc 4:38pm |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Rất đồng ý với anh ạ. Các món chay hơi cầu kỳ một chút thì phải dùng một số nguyên liệu nhập khẩu. Ở topic này DA chủ yếu chia sẻ những công thức nấu đơn giản, dễ nấu, nguyên liệu dễ kiếm cho người tự nấu ăn ở nhà thôi. DA cũng thích ăn chay vì lý do như anh nói, tốt cho sức khỏe và cả tinh thần nữa. @ Cảm ơn cô Ty, cô yeumauxanh, truongquochuy và chị cunnam đã ghé topic chia sẻ về nấu nướng của DA.
Ban quản trị cũng sành ăn quá nè, hihi, cảm ơn Phú đã chia sẻ công thức nấu Bún riêu chay, món này nhìn hấp dẫn quá, hôm nào cuối tuần chị sẽ nấu thử để so sánh mùi vị với Bún riêu cua chị hay nấu Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 13 Sep 2013 lúc 4:24pm |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
9) Bí đỏ Nhật Bản nướng
Món này là món ăn khoải khẩu của cả nhà tui, từ anh chồng khổng lồ đến em bé nhỏ xiu xiu.. Còn tui thì rất là thích làm món này vì nó dễ và đơn giản vô cùng, không mất công nấu nướng nhiều. và mỗi lần làm là một lần tui có cơ hội pha trộn các loại mùi vị và gia vị khác nhau, thích vô cùng...có cảm giác như là đang vẽ tranh sáng tác ý :)) Để món này ngon và đẹp mắt thì các bạn nên mua loại bí đỏ nhật bản (tiếng anh gọi là butternut squash) cao cỡ một gang tay hoặc nhỉnh hơn một chút. rửa thiệt sạch vỏ ngoài. Rồi bạn cứ để y nguyên vỏ ngoài, dùng dao thiệt bén bổ múi cau quả bí ra làm khoảng 12 - 16 phần. Cho lên khay nướng, và bắt đầu cho thêm gia vị vào để miếng bí sau khi nướng sẽ ngon lành, thơm tho hơn. Lần này tui season những miếng bí bằng một nhúm hạt tiêu đen đã được giã sơ để vẫn còn những miếng tiêu to, muối, chút mật ong. Rồi chèn ở giữa những miếng bí là những miếng hành tây bổ múi cau, thảy lên đó vài cành rosemary, chêm chung quanh một ít lá húng tây. Cuối cùng là rưới lên những miếng bí đó dầu olive vừa đủ rồi cho khay vào lò nướng đã được làm nóng ở 165oC và nướng trong khoảng 30 phút hoặc cho tới khi bí chín vàng và hơi cháy rám Khi ăn miếng bí còn ấm, bạn sẽ cảm nhận thật đầy đủ bản giao hưởng của các hương vị: ấm và hơi cay của tiêu, ngọt ngào của mật ong, trầm trầm của rosemary, thanh thoát của basil...tất cả hòa quyện với nhau đủ để một miếng bí đỏ ít hương vị trở nên thơm tho và thiệt hấp dẫn. Việt Nga Kleine 10) Cà dĩa hấp sốt kho quẹt Đi ăn cỗ nhà chị bạn được đãi món này, thế là về bắt chước. Ta nói nó ngon dữ lắm. Cà dĩa hấp bùi bùi dẻo dẻo ăn với kho quẹt nước tương hoặc nước mắm thơm lừng, mặn mặn ngọt ngọt, nếu kèm theo vài loại rau củ hấp hoặc luộc nữa thì càng tuyệt. Phi thơm củ hành tím băm nhuyễn rồi cho nước tương và hắc xì dầu vào (nếu ăn chay), thêm tí nước hoặc nước cơm sệt sệt càng ngon, đường, hạt nêm từ nấm, nêm nếm theo khẩu vị, cho ớt và tiêu cho cay thiệt cay mới thích. Cà dĩa rửa sạch hấp khoảng 15 phút, cắt làm tư, bóc vỏ, bày ra đĩa rồi rưới nước sốt kho quẹt lên. Ta nói, đã đời gì đâu á! Mẹ Gấu 11) Chuối Xanh và Nấm Hương Rừng Kho Tiêu Chiều nay hổng mấy gì qưỡn lắm nhưng cũng quất một nồi bún riêu chay và mần thêm một nồi Chuối Xanh và Nấm Hương kho tiêu ăn cứ gọi là rả rích, ra một miếng, vô một miếng dù bụng đã no căng Nấm hương rừng ngâm với nước sôi cho nở ra khoảng 30 phút, rửa sạch với nước lạnh rồi nấu với nước sôi có thêm tí muối trong vòng 15-20 phút đến khi nấm mềm. Phải đảm bảo nấu sôi liên tục ít nhất 15 phút nhé vì các loại nấm khô cần phải được xử lí kỹ nếu không sẽ có hại cho sức khoẻ. Vớt ra rửa sạch và bóp cho khô, cắt bỏ chân nấm. Ai thích làm ruốc nấm thì giữ chân nấm lại làm nhé. Ướp nấm với muối, hạt nêm từ nấm, đường để 15 phút cho thấm. Chuối già xanh bào vỏ xanh bên ngoài nhưng đừng gọt hết vỏ, ngâm với nước muối rồi cắt miếng vừa ăn để cho ráo nước. Ướp chuối với muối, hạt nêm từ nấm, đường, trộn đều để khoảng 15 phút cho thấm. Bắc chảo lên chiên chuối cho vàng đều rồi vớt ra. Sử dụng lại dầu chiên chuối cho đầu hành boa rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho nấm vào xào trước, sau đó cho chuối vào, cho luôn nước ướp chuối vào nhé, thêm tí nước tương hoặc nước mắm chay, nêm nếm lại cho vừa miệng, đảo cho thấm đều và vừa khô lại. Món này có thể thêm đậu hũ chiên vào kho chung nếu thích nhưng mình thì hổng thích ăn đậu hũ lắm nên không cho vào. Nếu cho đậu hũ thì phải xử lí đậu hũ cho thấm nhé, nếu không thì chuối đi đằng chuối, đậu đi đằng đậu không ăn nhậu gì nhau hết Rắc tiêu, ngò, ớt cho tăng thêm hương vị và màu sắc nhé. Món này thơm lựng mùi hành boa rô phi, mùi nấm hương nồng nàn và vị chuối dẻo dẻo, bùi bùi, ngọt ngọt, mặn mặn, hơi cay cay vị tiêu ớt ta nói nó đã lắm à nghen Chúc các bạn ngon miệng. Mẹ Gấu Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 28 Sep 2013 lúc 1:45am |
||
anhchuc
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 04 Nov 2012 Địa chỉ: BÌNH TÂN Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Tui ăn chay mỗi ngày mà nhìn thấy mấy món này vẫn... chảy nước miếng, hihi!!!
Cảm ơn bà nhé, vậy là tui biết được 2 món ăn có thể sử dụng cây hương thảo rùi! Hôm trước đi shop Ngân Chi mua mấy cây hương thảo về mà chưa biết sử dụng thế nào chỉ để...ngửi thôi hà! Tiếc quá, phải đọc bài này sớm hơn là làm món chuối xanh và nấm hương kho tiêu rùi, chú hàng xóm cho nải chuối già chú trồng mà để 4-5 ngày nên sắp chín rùi . Không sao, 2 tuần nữa sẽ lại có chuối để thực hành.
|
||
ANHCHUC
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Hàng xóm nhà bà trồng nhiều món dữ quá hen, bắp nè, chuối nè, lại thích đem tặng nữa, chắc ít bữa nữa tui phải dời nhà qua gần nhà bà để được ăn ké, hehe! ________________________ Tối nay post thêm 2 món em cực kỳ mê, làm từ nguyên liệu cũng cực kỳ độc đáo là mít non. 12) Gỏi Mít Nên vác nguyên trái mít non tròn trịa về luộc hoặc hấp còn hơi dai dai thì mới ngon. Nếu mua mít luộc sẵn ngoài chợ thì mềm èo à. Gọt bỏ vỏ mít, xắt khoanh trụng sơ nước sôi rồi rửa lại với nước lạnh cho hết nhựa. Hấp cách thuỷ cho đến khi miếng mít có màu đục đục. Nếu mua nguyên trái thì cắt ra thành từng múi hình cánh quạt rồi chia ra làm đại hội mít: Gỏi mít, Mít kho nước dừa, Canh Mít, Mít chiên sả ớt... Rang mè vàng thơm để nguội. Phi thơm hành tím hoặc hành boa rô. Chuẩn bị rau răm, húng lũi rửa sạch để cho khô nước. Nếu thích thì chiên đậu hũ rồi xắt sợi hoặc chiên tàu hũ ky lên cho giòn rụm rồi bẻ nhỏ ra. Gỏi mít thì dùng tay xé sợi hoặc băm nhỏ để xúc bánh đa. Cho tất cả nguyên liệu vào trộn với nước sốt từ nước mắm chay hoặc nước tương, muối, tiêu, chanh, đường nêm nếm tuỳ khẩu vị. Bạn nào không ăn chay thì cứ vô tư cho thịt luộc, tôm đất hấp vào Cuối cùng rắc thêm mè và trang trí thêm tí rau và ớt cho thêm phần sinh động Mẹ Gấu 13) Mít Non Kho Nước Dừa Cách xử lí mít non xem trong bài "Gỏi Mít" nhé. Mít non luộc chín xắt múi, chiên vàng. Vớt ra ướp với nước mắm chay hoặc nước tương, muối, đường, hạt nêm từ nấm. Nếu cho thêm nấm thì cũng xử lí nấm như mít. Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn rồi cho mít vào xào cho săn, đổ nước dừa tươi ngập mặt rồi kho lửa nhỏ cho khô lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Nếu thích cay thì cho thêm ớt tươi vào kho luôn. Bí kíp để cho mít cứng lại là chiên thêm một lần nữa trước khi dọn ra ăn. Dọn ra rắc tiêu ớt vào ăn với cơm thì sẽ tạm quên thế thái nhân tình trong chốc lát Mẹ Gấu Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 28 Sep 2013 lúc 1:47am |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Đây là cách nấu món lẩu chay rau củ và nấm cho những ngày cuối tuần.
(Vy Lê có thể tham khảo cách nấu nước dùng chay từ rau củ bên dưới nhé) 14) Lẩu Chao Rau Củ & Nấm Nước lẩu đậm đà thơm ngọt, nóng sốt, nhúng rau nấm, húp xì xụp rất thích hợp cho những ngày mưa 1. Nguyên liệu: - Mía lau: 2-3 khúc đập giập hoặc mía ăn cắt khúc, tip nhanh gọn lẹ là dùng nước mía ép - Bắp Mỹ: 2 trái - Hành boaro: 1 cây - Cà rốt: 1 củ - Tàu hũ ki: 1 miếng - Đậu hũ non: 1 miếng - Khoai môn: 1 củ - Bông cải xanh - Củ năng: 20 củ - Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm đông cô tươi, nấm linh chi tươi, nấm mỡ, nấm rơm… - Chao đỏ/trắng, gừng và sả bằm, muối, đường, dầu ăn, nước tương - Mì trứng, bún khô… 2. Cách chế biến: - Bắp Mỹ cắt khúc, củ năng gọt vỏ rửa sạch cho vào nồi nấu với mía lau đập giập và 3-4 lít nước cho ra nước ngọt. (Để tiết kiệm thời gian nấu, mẹ Gấu nấu bắp và củ năng rồi cho nước mía vào, lúc này nước lèo đã rất thơm ngọt, ai thích ăn nước lẩu thanh cảnh thì có thể dùng nước này ăn được rồi, nêm nếm cho vừa miệng thôi). - Các loại nấm cắt bỏ chân, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo. Đậu hũ non cắt miếng nhỏ . Xếp tất cả ra dĩa. - Hành boaro cắt xéo dày 1cm, 1 ít cắt mỏng phi vàng. - Khoai môn cắt thành miếng vuông, chiên rám mặt. Cà rốt tỉa bông, cắt lát. Bông cải xanh cắt thành từng búp nhỏ. - Mì trứng trụng nhanh qua nước sôi, vớt ra xả nước lạnh, để ráo, trộn với dầu phi hành boaro. - Vớt bỏ mía, lọc nước lại bỏ cặn mía. - Phi thơm gừng sả với dầu ăn rồi cho chao vào xào cho thơm và đổ vào nồi nước dùng đã nấu. Nêm muối, đường, hạt nêm từ nấm, nước mắm chay hoặc nước tương tùy khẩu vị. Cho hành boaro và dầu phi hành boaro vào. - Bày tất cả ra bàn, khi ăn cho cà rốt, khoai môn, bông cải xanh vào trước, sau đó cho đậu hũ non, tàu hũ ki và các loại nấm vào. Mỗi loại nấm có thời gian nấu khác nhau nhưng ít nhất phải nấu sôi 10 phút mới dùng nhé. Mẹ Gấu Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 28 Sep 2013 lúc 1:48am |
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
15) Đậu Hũ Xúc Bánh Đa
Nguyên liệu cần có là đậu hũ xắt mỏng chiên vàng rồi xắt hạt lựu nhỏ, đậu phộng rang bóc vỏ cà vỡ làm tư, nấm rơm hoặc nấm đùi gà xắt hạt lựu, rau răm xắt nhuyễn. Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn rồi cho nấm, đậu hũ vào xào, nêm chút nước mắm chay hoặc nước tương, hạt nêm từ nấm, đường, bột nghệ, đậu phộng trộn đều. Cuối cùng cho rău răm xắt nhuyễn vào, rắc tiêu, ớt vào dọn ra xúc xúc măm măm với bánh tráng mè. Mẹ Gấu 16) Pate Chay Ngâm kíu các kiểu cuối cùng đã có được công thức làm Pate chay ngon tuyệt cú mèo, theo mẹ Gấu là ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng. Nguyên liệu: - 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn - 200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm). - 2 muỗng canh bơ đậu phộng - 2 muỗng sữa bột (không có cũng được) - 2 muỗng dầu olive - 1 muỗng rượu brandy - 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn - Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu Cách làm: - Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới - Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. - Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt. - Khi pate chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn. Món này nhìn y chang pate gan gà nhưng rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là phê như con tê tê Mẹ Gấu Đã được chỉnh sửa bởi darkangel - 28 Sep 2013 lúc 1:50am |
||
Vy Lê
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Jul 2013 Status: Offline Points: 0 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Ôi ngon và hấp dẫn quá chị ơi, cuối tuần này em sẽ thực hành ngay, em cám ơn chị đã chia sẻ nhé
|
||
Makeup Vy Lê : 01236637287
|
||
darkangel
Thông tin thành viên
Gửi tin nhắn riêng
Tìm những bài viết của thành viên này
Thêm vào danh sách bạn bè
Member Gia nhập: 23 Oct 2012 Địa chỉ: HCM Status: Offline Points: 182 |
Tùy chọn đăng bài
Thanks(0)
|
|
Không có gì đâu Vy, chúc em sẽ nấu được nhiều món ngon hơn!
_____________________ Hôm nay đi shopping gặp một chị tuổi xấp xỉ 50 nhưng trông rất trẻ, da không vết nhăn và trông rất tươi sáng, dáng đẹp, tóc thì đen nhánh...Chị đó chia sẻ bí quyết làm đẹp rất hay, DA chia sẻ lại ở đây cho chị em tham khảo Mỗi tối trước khi đi ngủ lấy 1 nắm hỗn hợp gồm 3 món gạo lức rang, mè đen rang, và đậu đen rang đem ủ với nước sôi như ủ trà, để sáng ngày hôm sau uống. Uống nước này trong thời gian dài tóc sẽ bóng đẹp, không bị bạc đi hay khô xơ, da mịn màng giảm nếp nhăn đáng kể. |
||
Trả lời bài | Trang <1234 15> |
Tweet
|
Di chuyển nhanh | Những sự cho phép của diễn đàn Bạn Không thể Đăng chủ đề mới trong diễn đàn này Bạn Không thể Trả lời chủ đề trong diễn đàn này Bạn Không thể Xoá bài của bạn Bạn Không thể Chỉnh sửa bài viết của bạn Bạn Không thể Tạo bình chọn diễn đàn này Bạn Không thể Bỏ phiếu bình chọn |